Logo for baiviet32.com

Vòng lửa khổng lồ trên trời

Posted: 15.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Cảnh tượng mặt trăng che gần kín mặt trời, tạo nên một thứ giống như vòng lửa khổng lồ là một trong những ảnh thiên văn ấn tượng xuất hiện trên các báo tuần này.

Bài liên quan Vòng lửa khổng lồ trên trời hoặc tương tự:

Vòng lửa khổng lồ trên trời 1

Mặt trăng che gần kín mặt trời trong nhật thực một phần hôm 4/1. Vệ tinh Hinode của Nhật Bản chụp được bức ảnh này từ quỹ đạo trái đất. Nó được công bố hôm 14/1. Ảnh: XRT.

Vòng lửa khổng lồ trên trời 1

Tinh vân Lagoon phát ra những tia sáng nhiều màu sắc trong bức ảnh ghép do tàu vũ trụ WISE của Mỹ chụp. Với chiều rộng khoảng một trăm năm ánh sáng, đây là một trong số ít những tinh vân mà con người có thể nhìn thấy từ trái đất. Ảnh: NASA.

Vòng lửa khổng lồ trên trời 1

Trong lúc tìm kiếm hố đen bằng kính thiên văn không gian Spitzer, các nhà khoa học Mỹ phát hiện một ngôi sao siêu lớn nổ tung. Khí và bụi bị đẩy ra phía ngoài sau vụ nổ và che khuất lõi của ngôi sao. Ảnh: AFP.

Vòng lửa khổng lồ trên trời 1

Một đám mây màu xanh lục bí ẩn lang thang gần thiên hà xoắn IC 2497. Với chiều dài lên tới 300 nghìn năm ánh sáng, nó được phát hiện bởi kính thiên văn không gian Hubble. Ảnh: AFP.

Vòng lửa khổng lồ trên trời 1

Đây là bức ảnh tia cực tím chi tiết nhất về một thiên hà mà con người từng có. Vệ tinh SWIFT chụp được nó vào năm 2008. Thiên hà trong ảnh có tên Triangulum. Nó cách trái đất 300 triệu năm ánh sáng Ảnh: NASA.

Vòng lửa khổng lồ trên trời 1

Vô số hố và vết nứt trên bề mặt vệ tinh Hyperion của sao Thổ. Bức ảnh do tàu Cassini của Mỹ chụp. Ảnh: NASA.

Vòng lửa khổng lồ trên trời 1

Các luồng khí và hạt mang điện tích phun ra từ mặt trời. Tàu vũ trụ Solar Dynamics Observatory chụp được bức ảnh này. Ảnh: NASA.
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Vòng lửa khổng lồ trên trời liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Vòng lửa khổng lồ trên trời (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Vòng lửa khổng lồ trên trời bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Vòng lửa khổng lồ trên trời xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Vong lua khong lo tren troi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Khoa Học Vũ Trụ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 01 August, 2014 14:29:20 (HANOI - VN).