Logo for baiviet32.com

Ngày tàn của trái đất

Posted: 3.4.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tin xấu: trái đất sẽ bị sức nóng mặt trời tiêu diệt và sau đó bị nuốt chửng. Tin tốt: ngày tận thế đó còn cách đây... 7,6 tỉ năm.

Bài liên quan Ngày tàn của trái đất hoặc tương tự:

Ngày tàn của trái đất 1

Ảnh: AFP

Robert Smith, phó giáo sư danh dự Đại học Sussex (Anh), trước đó đã tính toán rằng, khi mặt trời hết nhiên liệu, nó sẽ nở phồng thành một ngôi sao khổng lồ màu đỏ đầy nguy hiểm. Dù vậy ông cho rằng trái đất có thể thoát khỏi sự tận diệt hoàn toàn.

Thế nhưng, ông Smith đã thay đổi kết luận sau các cuộc nghiên cứu với giáo sư Klaus-Peter Schroeder tại Đại học Guanajuato (Mexico). Các dữ liệu phân tích cho thấy tầng khí quyển mỏng manh bên ngoài của mặt trời kéo dài khỏi bề mặt hữu hình của nó. Kết quả là trái đất thật sự xoay bên trong các lớp khí loãng này và lực kéo xuất phát từ lớp khí đủ mạnh để trái đất trượt về hướng mặt trời. Cuối cùng trái đất sẽ bốc hơi hoàn toàn khi bị mặt trời "tóm" được.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ngày tàn của trái đất liên quan hoặc tương tự:

 

Theo T.M (Theo AFP)


Bình luận Ngày tàn của trái đất (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ngày tàn của trái đất bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ngày tàn của trái đất xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ngay tan cua trai dat hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Khoa Học Vũ Trụ

  • Bởi: ..(118.*.*.202) | Trả lời: 0 | 4 năm, 10 tháng, 27 ngày, 11 giờ, 31 phút

    mjh hoan toan tjh zao nhug dieu tren. zj zay hay sog thjet la tot nhug ngay kon naj kua mjh nha

  • Bởi: phuc_pro(123.*.*.76) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 13 ngày, 54 phút

    các bạn sống trong một thế hệ khoa học thì mình phải biết không có chuyện đó xảy ra được dúng không các bạn. mình hỉ tin vào khoa học hiện đại thì không co lẽ nào tin vào những lí lẽ không thực tét này. đó là những cảm nhận thực tế của mình, các bạn hãy sống và làm việc bình thường đừng tin vào những điều không có thực

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.48, 01 August, 2014 09:43:26 (HANOI - VN).