Logo for baiviet32.com

Chiếc máy bay kỳ lạ nhất trong lịch sử của Nasa

Posted: 19.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

AD-1 là chiếc máy bay có thể xoay cánh một góc 60 độ trong không trung. Chiếc máy bay được chế tạo vào những năm 1970 của thế kỷ trước. Các đặc tính khí động học của AD-1 khiến nhiều người tò mò tại sao NASA lại đầu tư vào một dự án như vậy?

Bài liên quan Chiếc máy bay kỳ lạ nhất trong lịch sử của Nasa hoặc tương tự:

Chiếc máy bay kỳ lạ nhất trong lịch sử của Nasa 1

Chiếc máy bay kỳ lạ nhất trong lịch sử của Nasa 1

NASA tiết lộ ảnh về máy bay “kỳ quặc” năm 2025

Trả lời cho câu hỏi này là nghiên cứu tại các hầm gió cho thấy rằng thiết kế cánh nghiêng có thể tiết kiệm được tới ½ nhiên liệu ở tốc độ siêu âm nhờ ứng dụng khí động học.

AD-1 đã ra đời với một mô hình nhỏ và đưa vào bay thử vào ngày 21.12.1979. Sau khi cất cánh như các máy bay thông thường, AD-1 bắt đầu tăng tốc đến khi đạt được tốc độ nhất định cánh nó sẽ xoay đến khi đạt được góc tối ưu. Tuy nhiên, điểm yếu của dòng máy bay này là người lái rất khó điều khiển khi cánh ở góc 45 độ ngoài ra một phần nữa là độ bền cơ l‎ý của vật liệu cho AD-1 thời bấy giờ. Sau đó, các nhà khoa học đã không tiếp tục thực hiện dự án này. Lần bay cuối cùng của AD-1 là vào 07/081982.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chiếc máy bay kỳ lạ nhất trong lịch sử của Nasa liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Chiếc máy bay kỳ lạ nhất trong lịch sử của Nasa (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chiếc máy bay kỳ lạ nhất trong lịch sử của Nasa bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chiếc máy bay kỳ lạ nhất trong lịch sử của Nasa xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chiec may bay ky la nhat trong lich su cua Nasa hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Khoa Học Vũ Trụ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.211.201.65, 01 August, 2014 12:48:14 (HANOI - VN).